Giải pt: \cos 2x+\cos 4x+\cos 6x=\cos x.\cos 2x.\cos 3x+2
B biqv 4 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]\cos 2x+\cos 4x+\cos 6x=\cos x.\cos 2x.\cos 3x+2[/TEX] Last edited by a moderator: 5 Tháng mười một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: [TEX]\cos 2x+\cos 4x+\cos 6x=\cos x.\cos 2x.\cos 3x+2[/TEX]
T thienlong233 4 Tháng mười một 2012 #2 cos2x+2cos^2(2x)-1+4cos^3(2x)-3cos2x = cos2x.(cosx.cos3x)+2. cos2x+2cos^2(2x)-1+4cos^3(2x)-3cos2x = 1/2.cos2x(cos4x+cos2x)+2. cos2x + 2cos^2(2x)-1+4cos^3(2x)-3cos2x= 1/2.cos2x(2cos^2(2x)-1+cos2x)+2. <=> 2cos^3(2x) + cos^2(2x) - cos2x - 2 =0. <=> cos2x = 1.
cos2x+2cos^2(2x)-1+4cos^3(2x)-3cos2x = cos2x.(cosx.cos3x)+2. cos2x+2cos^2(2x)-1+4cos^3(2x)-3cos2x = 1/2.cos2x(cos4x+cos2x)+2. cos2x + 2cos^2(2x)-1+4cos^3(2x)-3cos2x= 1/2.cos2x(2cos^2(2x)-1+cos2x)+2. <=> 2cos^3(2x) + cos^2(2x) - cos2x - 2 =0. <=> cos2x = 1.