[Toán 11] Phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

Tự làm điêu kiện nhé

[laTEX]tan x . ( \frac{3.sin^2x}{cos^2x} - 1) + \frac{3 - 4(1 -sin^2x)}{1-sin x} = 0 \\ \\ tan x . ( \frac{3sin^2x - (1-sin^2x)}{cos^2x }) + \frac{4sin^2x - 1}{1-sinx} = 0 \\ \\ tan x . ( \frac{4sin^2x -1}{cos^2x }) + \frac{4sin^2x - 1}{1-sinx} = 0 \\ \\ TH_1 : 4sin^2x - 1 = 0 \\ \\ TH_2: \frac{tan x}{(1-sin x ) (1+ sin x )} + \frac{1}{1 - sin x } = 0 \\ \\ \frac{tan x }{1 + sin x} + 1 = 0 \Rightarrow tan x + 1 + sin x = 0 \\ \\ sin x + cosx + sinx.cosx = 0 \\ \\ u = sin x + cosx[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom