[Toán 11] Phương trình lượng giác

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1) 5(sinx + \frac{cos3x + sin3x}{1 + 2sin2x}) = cos2x +3[/TEX]


2) [TEX]\frac{sin^4x + cos^4x}{5sin2x} = \frac{1}{2}cot2x - \frac{1}{8sin2x}[/TEX]


3) [TEX]3sinx + cos2x + sin2x = 4sinx.cos\frac{2x}{2}[/TEX]


4) [TEX]\frac{(2 - \sqrt{3})cosx - 2sin^2(\frac{x}{2} - \frac{\pi}{4})}{2cosx - 1} = 1[/TEX]


Làm nhanh giùm nhá! thanks nhiều ^^!

Lưu ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX]cau 4 \\ \\ dk: cosx \not = \frac{1}{2} \\ \\ ( 2- \sqrt{3}).cosx - 1+ cos ( x - \frac{\pi}{2}) = 2cosx -1 \\ \\ ( 2- \sqrt{3}).cosx + sin x - 2cosx = 0 \\ \\ sin x - \sqrt{3}.cosx = 0 \\ \\ 2.sin ( x- \frac{\pi}{3}) = 0 [/laTEX]
 
M

mike_9696

câu 4 nhé!
Đk tự đặt

cái này dựa vô công thức sinx - cosx mà giải
tại k ghi dc công thức theo hocmai nên.....^^
từ đó giải ra pt thuần nhất vs sinx & cosx
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

bài của bạn sao đánh khó nhìn thế....................................................................................................
 
H

huytrandinh


câu 2
[TEX]sin2x\neq 0[/TEX]
[TEX]sin^{4}x+cos^{4}x=1-\frac{1}{2}sin^{2}2x[/TEX]
[TEX]pt<=>1-\frac{1}{2}sin^{2}2x=\frac{1}{2}cos2x-\frac{1}{8}[/TEX]
[TEX]<=>\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos^{2}2x=\frac{1}{2}cos2x-\frac{1}{8}[/TEX]
pt bậc hai cơ bản giải ra tìm cos2x từ đó tìm x
 
Top Bottom