giúp mình với nha! 2Sin(2x) - 3Cos(2x) + 2(3Sinx -Cosx) =7
L live_for_tech 20 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với nha! 2Sin(2x) - 3Cos(2x) + 2(3Sinx -Cosx) =7 Last edited by a moderator: 21 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với nha! 2Sin(2x) - 3Cos(2x) + 2(3Sinx -Cosx) =7
T truongduong9083 21 Tháng mười 2012 #2 Gợi ý: Bài này bạn sử dụng công thức $sinx = \dfrac{2t}{1+t^2}$ với $t = tan\dfrac{x}{2}$ $cosx = \dfrac{1-t^2}{1+t^2}$ $sin2x = 2sinx.cosx$ $cos2x = 2cos^2x-1$ Đưa về được phương trình $$2t^4-t^3-t^2-5t+3=0$$ $$(2t-3)(t^3+t^2+t-1) = 0$$
Gợi ý: Bài này bạn sử dụng công thức $sinx = \dfrac{2t}{1+t^2}$ với $t = tan\dfrac{x}{2}$ $cosx = \dfrac{1-t^2}{1+t^2}$ $sin2x = 2sinx.cosx$ $cos2x = 2cos^2x-1$ Đưa về được phương trình $$2t^4-t^3-t^2-5t+3=0$$ $$(2t-3)(t^3+t^2+t-1) = 0$$