giải phương trình: $sin4x.sinx + cos7x.cosx = 2 + sin^2{2x}$
K kimtram173 10 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: $sin4x.sinx + cos7x.cosx = 2 + sin^2{2x}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: $sin4x.sinx + cos7x.cosx = 2 + sin^2{2x}$
T truongduong9083 10 Tháng mười 2012 #2 Nhận xét: $\bullet$ $VT \leq |sin4x|.|sinx|+|cos7x|.|cosx| \leq 2$ $\bullet$ $VP \geq 2$ Dấu ''='' không xảy ra vì VT sẽ xuất hiện $\ sinx = \pm 1; \ cosx = \pm $ còn VP chỉ xảy ra khi $\ sinx = 0$ hoặc $\ cosx = 0$. Nên phương trình vô nghiệm nhé Last edited by a moderator: 10 Tháng mười 2012
Nhận xét: $\bullet$ $VT \leq |sin4x|.|sinx|+|cos7x|.|cosx| \leq 2$ $\bullet$ $VP \geq 2$ Dấu ''='' không xảy ra vì VT sẽ xuất hiện $\ sinx = \pm 1; \ cosx = \pm $ còn VP chỉ xảy ra khi $\ sinx = 0$ hoặc $\ cosx = 0$. Nên phương trình vô nghiệm nhé