[Toán 11] Phương trình lượng giác

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tanx + tan2x + tan3x = tanx.tan2x.tan3x

2.tanx + (tan^2)x + tan3x= cotx + (cot^2)x + (cot^3)x

3. (cos^3)x + cos2x - 4cosx + 1=0

4. sin3x + 2cos2x - 2=0

5. cos3x - 2(cos^2)x - 2=0

Nhờ mọi người chỉ cho em cách giải mấy bày này zới , em yếu về phần tính toán lém nên mong mọi người giúp đỡ. Em cám ơn.
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 3, 4, 5 bạn áp dụng các công thức sau là ra
1. $cos2x = 2cos^2x - 1 = 1-2sin^2x$
2. $cos3x = 4cos^3x-3cosx$ (Phải chứng minh)
3. $sin3x = 3sinx - 4sin^3x$ (Phải chứng minh)
 
L

lenhuquynh95

4) [TEX]sin 3x+2cos2x-2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow3sinx-4sin^3 x+2(cos2x-1)=0 \Leftrightarrow3sinx-4sin^3 x+2(-2sin^2 x)=0 \Leftrightarrow3sinx-4sin^3 x-4sin^2 x=0 dat sinx =t (-1\leqt\leq1)\Rightarrow3t-4t^3-4t^2=0 \Rightarrow t=\frac{1}{2}ort=\frac{-3}{2}(loai)\Rightarrow....x theo t[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

1. tanx + tan2x + tan3x = tanx.tan2x.tan3x


[laTEX]dk: cosx, cos2x ,cos3x \not=0 \\ \\tanx + tan2x + tan3x = tanx.tan2x.tan3x \\ \\\frac{sin 3x}{cosx.cos2x} + \frac{sin 3x}{cos3x} = \frac{sin x.sin 2x.sin 3x}{cosx.cos2x.cos3x} \\ \\TH_1 : sin 3x = 0 \\ \\TH_2 : \frac{1}{cosx.cos2x} + \frac{1}{cos3x} = \frac{sin x.sin 2x}{cosx.cos2x.cos3x} \\ \\cos3x + cosx.cos2x = sinx.sin2x \\ \\cos3x + cos3x = 0 \Rightarrow cos3x = 0 (L)[/laTEX]
 
Top Bottom