[ Toán 11 ] Phương trình lượng giác

T

thanhphan_96

đặt điều kiện:1+2sin2x khac 0
sin2x khac -1/2
cos3x+sin3x=4cos^3x-3cosx+3sinx-4sin^3x
=4(cos^3x-sin^3X)-3(COSX-SINX)
=4(COSX-SINX)(1+COSXSINX)-3(COSX-SINX)
=(COSX-SINX)(1+4COSXSINX)
1+2sin2x=1+4cossinx
thay vào phương trình ta được:
5(sinx+cosx-sinx)=cos2x+3
5cosx=2cos^2x+2.tới đây là dẽ rồi bạn tự làm tiếp ;);) ....nhớ giao đk nữa nha...
 
T

truongduong9083

Bây giờ thi đại học không được dùng công thức góc nhân 3 nữa nên bài này tham khảo đáp
án đề khối A năm 2002 là cách giải hợp lí nhé.
 
Top Bottom