[Toán 11] Phương trình lượng giác

T

trungduc.a10.cbq

Mình gợi ý thôi, còn bạn tự giải nhé :D
1> cox22x+3cox18x+3cox14x+cox10x=0

Bạn dùng CT tổng thành tích
cos22x+cos10x=2cos16xcos6x
3(cos18x+cos14x)=6cos16xcos2x

Bạn đặt cos16x ra ngoài ở trong dùng CT nhân ba với cos6x

2>1+cox^3 x-sin^3 x=sin 2x

cos^3 x- sin^3 x= (cosx-sinx)(1+sinxcosx)
1-sin2x= cos^2 x- 2sinxcosx +sin^2 x= (cosx-sinx)^2

Bạn đặt nhân tử chung ra ngoài, pt còn lại đã khá đơn giản :D
 
Last edited by a moderator:
T

thanhphan_96

câu1.
cos22x+3cos18x+3cos14x+cos10x=o
cos22x+cos10x+3(cos18x+cos14x)=o
2cos16x.cos6x+6cos16x.cos2x=0
2cos16x(cos6x+3cos2x)=0
th1. 2cos16x=0
16x=pi/2+kpi
x=1/32+kpi/12
th2. cos6x +3cos2x=0
4cos^3 2x-3cos2x +3cos2x=0
cos2x =0 .tới đây là đơn giản rồi pan tự làm
câu2. 1-sin2x=sin^3x-cos^3x
sin^2x +cos^2x -2sinxcosx=(sinx-cosx)(1+cosxsinx)
(sinx-cosx)^2-(sinx-cosx)(1+cosxsinx)=0.bạn tự nhóm lại rồi giải :):)
 
Top Bottom