[Toán 11] Phương trình lượng giác

H

haojej

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex


Còn 1 con nữa:
sin(2x) + 2cos(2x) = sin(3x)

Đề bài ngắn gọn và xúc tích. Mỗi bài giải hoàn chỉnh và chính xác có giá 100 ngàn đồng.
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

câu 1

áp dụng công thức

[TEX]sin2x + cos2x = sin3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{2}cos(2x -\frac{pi}{4}) = sin3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{2}cos(2x -\frac{pi}{4}) = cos(\frac{pi}{2} - 3x )[/TEX]

còn lại bạn làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
H

haojej

câu 1

áp dụng công thức

[TEX]sin2x + cos2x = sin3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{2}cos(2x -\frac{pi}{4}) = sin3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[]{2}cos(2x -\frac{pi}{4}) = cos(\frac{pi}{2} - 3x )[/TEX]

còn lại bạn làm tiếp nhé

Vẫn chưa xong mà, làm tiếp là làm tiếp thế nào. Sao lại giải lưng chừng vậy. Chả hiểu gì cả. Bạn ơi giải tiếp đi. Cả 2 con.
 
Top Bottom