[Toán 11] Phương trình lượng giác

C

capochino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các pt lượng giác sau:
1,$ cos10x+1+cos8x+6cos3xcosx = cosx + 8cosx.cos^3x$
2, $(sinx+sin2x+sin3x)^3 = sin^3x+sin^3(2x)+sin^3(3x)$
3, $sin^4\frac{x}{3} + cos^4\frac{x}{3} = \frac{5}{8}$
Bạn chú ý sử dụng latex khi gửi bài nhé. Mình sửa cho lần này sau mình xoá mà không báo trước nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Giải các pt lượng giác sau:
3, sin^4[x/3] + cos^4[x/3] = 5/8


[TEX]sin^4a + cos^4a = (sin^2a+cos^2a)^2 - 2sin^2a.cos^2a \\ 1 - \frac{1}{2}.sin^22a = 1 - \frac{1}{4}.( 1- cos4a) = \frac{3}{4} + \frac{1}{4}cos4a[/TEX]

vậy pt ban đầu trở thành

[TEX]\frac{3}{4} + \frac{1}{4}cos( \frac{4x}{3}) = \frac{5}{8} \\ \Rightarrow cos( \frac{4x}{3}) = - \frac{1}{2}[/TEX]
 
T

truongduong9083

Câu 2. Gợi ý:
Bạn sử dụng hệ thức
$$(a+b+c)^3= a^3+b^3+c^3$$
$$\Leftrightarrow 3(a+b)(b+c)(c+a) = 0$$
 
C

capochino

bạn ơi nhưng dùng latex thế nào mình không biết!
mình đọc hướng dẫn phía dưới nhưng không hiểu, bạn nói cách dùng cho mình với
 
T

truongduong9083

Cách đơn giản nhất bạn nhé, bạn vào chỗ phần công thức copi vào bài viết của ban nhé
sau đó bạn chỉ sửa là xong. Bạn có thể tham khảo la tex mới của minhtuyb trên phần chú ý nhé
 
Top Bottom