[Toán 11] Phương trình lượng giác

T

tieunuhuyenbi207

Last edited by a moderator:
T

trangc1

bài 1 vs bài hai là 1 dạng
cái ni học trong giải pt roy mà
đặt t= cos x +1/cosx=t đk /t/ >=2
pt <=> t^2 -2 =2t+2 đên đây bạn làm dc chứ****************************????????
 
N

nguyenbahiep1

1) $ cos^2x+\dfrac{1}{cos^2x}=2(cosx+\dfrac{1}{cosx}) +1$

2) $sin^2x +\dfrac{1}{sin^2x} +(sinx +\dfrac{1}{sinx})=\dfrac{7}{4}$

không biết có khó với mấy bạn không chứ mình thật sự ko ra nổi ~!!!TT___TT


giải cụ thể nào

câu 1

[laTEX]cos^2x+\frac{1}{cos^2x}=2(cosx+\frac{1}{cosx}) +1 \\ \\ (cosx+\frac{1}{cosx})^2 - 2 = 2(cosx+\frac{1}{cosx}) +1 \\ \\ (cosx+\frac{1}{cosx})^2 -2(cosx+\frac{1}{cosx}) -3 = 0 \\ \\ u = cosx + \frac{1}{cosx} = u \\ \\ dk: |u| \geq 2 \\ \\u^2 -2u -3 = 0 \\ \\ TH_1: u = 3 \Rightarrow cosx + \frac{1}{cosx} = 3 \\ \\ cos^2x - 3cosx + 1 = 0 \\ \\ cosx = \frac{3 - \sqrt{5}}{2} \\ \\ cosx = \frac{3 + \sqrt{5}}{2} > 1 (L) \\ TH_2 : u = -1 (L)[/laTEX]
 
Top Bottom