[Toán 11] Phương trình lượng giác

T

thien0526

[TEX]\frac{4sin^2x-sin2x-\sqrt{2}cos(2x-\frac{\pi}{4})}{cosx-sinx} = \frac{2\sqrt{2}}{cos(x+\frac{\pi}{4}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{4sin^2x-sin2x-(sin2x+cos2x)}{cosx-sinx}=\frac{4}{sinx-cosx}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2(1-cos2x)-cos2x)}{cosx-sinx}-\frac{4}{sinx-cosx}=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2-3cos2x}{cosx-sinx}+\frac{4}{cosx-sinx}=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] -3cos2x = -6 [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] cos2x = 2 [/TEX](vô lí)

Vậy pt đã cho vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom