[Toán 11] Phương trình lượng giác

N

newstarinsky

$1) 4(1-2sin^2x)+4sin^3x+3sinx-4sin^3x+4=0\\
\Leftrightarrow -8sin^2x+3sinx+8=0$

$2) (sin^2x-cos^2x)(sin^2x+cos^2x)-\sqrt{3}sin2x+2=0\\
\Leftrightarrow cos2x+\sqrt{3}sin2x=2\\
\Leftrightarrow cos(2x-\dfrac{\pi}{3})=1$
 
H

huytrandinh

câu 1 [TEX]<=>4cos2x+4sin^{3}x+3sinx-4sin^{3}x+4=0[/TEX]
[TEX]<=>4(1-2sin^{2}x)+3sinx+4=0[/TEX]
giải ra tìm sinx rồi giải pt cơ bản
câu 2 [TEX]<=>(sin^{2}x+cos^{2}x)(sin^{2}x-cos^{2}x)-\sqrt{3}sin2x+2=0[/TEX]
[TEX]<=>cos2x+\sqrt{3}sin2x=2<=>cos(2x-\frac{\pi }{3})=1[/TEX]
pt cơ bản rồi đấy
 
N

nguyenbahiep1

nốt câu 3 nào

[TEX]4(sin^2x+cos^2x)^2 - 8sin^2x.cos^2x - \sqrt{3}.sin 4x + 2 = 0 \\ 2sin^22x + \sqrt{3}.sin 4x = 6 \\ 1 - cos4x + \sqrt{3}.sin 4x = 6 \\ \sqrt{3}.sin 4x - cos4x = 5 \\ 2sin(4x - \frac{\pi}{3}) = 5 (v/n)[/TEX]
 
T

truongduong9083

Để đưa về dạng $asin4x+bcos4x = c$ bạn nhé (Đây là dạng cơ bản trong SGK)
 
Top Bottom