các bạn giải dùm mình nha $ cos3x+sin3x+cosx-sinx =cos2x.\sqrt{2}$
G gackiem989 29 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải dùm mình nha $ cos3x+sin3x+cosx-sinx =cos2x.\sqrt{2}$ Last edited by a moderator: 8 Tháng mười 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải dùm mình nha $ cos3x+sin3x+cosx-sinx =cos2x.\sqrt{2}$
Y youaremysoul 29 Tháng chín 2012 #2 gackiem989 said: các bạn giải dùm minh nha cos3x+sin3x+cosx-sinx =căn2 cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt \Leftrightarrow $4cos^3x - 3cosx + 3sinx - 4sin^3x + cosx - sinx = \sqrt{2}(cosx - sinx)(cosx + sinx) $ \Leftrightarrow $4(cosx - sinx)(1 + sinxcosx) - 3(cosx - sinx) - \sqrt{2}(cosx - sinx)(cosx + sinx) =0 $ \Leftrightarrow $(cosx - sinx)[4 + 4sinxcosx - 3 - \sqrt{2}(cosx + sinx)] =0 $
gackiem989 said: các bạn giải dùm minh nha cos3x+sin3x+cosx-sinx =căn2 cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pt \Leftrightarrow $4cos^3x - 3cosx + 3sinx - 4sin^3x + cosx - sinx = \sqrt{2}(cosx - sinx)(cosx + sinx) $ \Leftrightarrow $4(cosx - sinx)(1 + sinxcosx) - 3(cosx - sinx) - \sqrt{2}(cosx - sinx)(cosx + sinx) =0 $ \Leftrightarrow $(cosx - sinx)[4 + 4sinxcosx - 3 - \sqrt{2}(cosx + sinx)] =0 $
T thuytrong 8 Tháng mười 2012 #3 gackiem989 said: các bạn giải dùm mình nha $ cos3x+sin3x+cosx-sinx =cos2x.\sqrt{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài giải \Rightarrow(cos3x+cosx)+(sin3x-sinx)-cos2x.\sqrt{2}=0 \Leftrightarrow2cos2xcosx-2cos2xsinx-cos2xcăn(2)=0 \Leftrightarrowcos2x(2cosx-2sinx-căn(2))=0 giải lần lượt là ra thôi
gackiem989 said: các bạn giải dùm mình nha $ cos3x+sin3x+cosx-sinx =cos2x.\sqrt{2}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài giải \Rightarrow(cos3x+cosx)+(sin3x-sinx)-cos2x.\sqrt{2}=0 \Leftrightarrow2cos2xcosx-2cos2xsinx-cos2xcăn(2)=0 \Leftrightarrowcos2x(2cosx-2sinx-căn(2))=0 giải lần lượt là ra thôi