[Toán 11] Phương trình lượng giác

C

cudat196hyno1

bài 1 nàk

8cos^3x-1= 0
(2cosx)^3 -1=0
(2cosx-1)(4cos^2x+4cosx+1)=0
còn lại tự giải nha pt bậc 2 tự bấm máy tính giải ra cos rồi thay lại giải ra
 
H

huyentrang1801

2, $ \frac {1}{\cos x}+\frac {1}{\sin 2x}=\frac {1}{\sin 4x }$
TXD :$\ sin 4x khác 0 $
bạn đặt nhân tử chung rồi biến đổi sẽ đem về được pt
$2\sin ^2x +\sin x -1 =0 $
 
Y

youaremysoul

$3(tan x+cot x)=2(2+sin 2x)$

ĐK:....

\Leftrightarrow $3(\dfrac{sinx}{cosx} + \dfrac{cosx}{sinx}) = 2(2 + sin2x)$

\Leftrightarrow $\dfrac{3(sin^2x + cos^2x)}{sinxcosx} = 2(2 + sin2x)$

\Leftrightarrow $\dfrac{6}{sin2x} = 4 + 2sin2x$

\Leftrightarrow $2sin^22x + 4sin2x - 6 = 0 $
 
Top Bottom