[Toán 11] Phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

đề bài chắc thế này

tính

cách 1

[TEX]A = sin ( \frac{\pi}{8}) - 2.cos(\frac{\pi}{8}) \\ A.sin( \frac{\pi}{8}) = sin^2(\frac{\pi}{8}) - sin (\frac{\pi}{4}) = \frac{1}{2} - \frac{1}{2}.cos( \frac{\pi}{4}) - sin (\frac{\pi}{4}) \\ A.sin( \frac{\pi}{8}) = \frac{1}{2} - \frac{3.\sqrt{2}}{4} \\ A.cos( \frac{\pi}{8}) = \frac{1}{2}.sin ( \frac{\pi}{4}) - 1 - cos( \frac{\pi}{4}) = - \frac{\sqrt{2}}{4} - 1 \\ (A.sin( \frac{\pi}{8}) )^2 + (A.cos( \frac{\pi}{8}))^2 = A^2[/TEX]

đến đây bạn tự thay vào là ra đáp án

cách 2

[TEX]sin^2 (\frac{\pi}{8}) = \frac{1-cos(\frac{\pi}{4}) }{2} \\ cos^2 (\frac{\pi}{8}) = \frac{1+cos(\frac{\pi}{4}) }{2}[/TEX]

thay vào là xong lấy giá trị sin và cos dương nhé
 
Top Bottom