[Toán 11] Phương trình lượng giác

T

thanhnhan1996

ta biến đổi sin^2 5x +1=1-sin^2 3x
\Leftrightarrow sin^2 5x = sin^2 3x tự tính tiếp nhé:|:|:|
 
Y

youaremysoul

2,
$cos^3x + cos^2x + 2sinx - 2 = 0$

\Leftrightarrow $cos^2x(cosx + 1) - 2(1 - sinx) = 0$

\Leftrightarrow $(1 - sinx)(1 + sinx)( cosx + 1) - 2(1- sinx) = 0$

\Leftrightarrow $ (1 - sinx)(sinx + cosx + sinxcosx - 1) = 0$
 
T

truongduong9083

Câu 1. Biến đổi thành
$$sin^2{5x}+sin^2{3x} = 0$$
Đến đây xét hệ:
$$\left\{ \begin{array}{l} sin5x = 0 \\ sin3x = 0 \end{array} \right.$$
là xong
 
Top Bottom