[Toán 11] Phương trình lượng giác

H

htt234

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu c

[TEX]\sqrt{2}.(sin x - cosx) ^3 = 4\sqrt{2}.sinx \\ 2sin^3x -6sin^2x.cosx + 6sinx.cos^2x- 2cos^3x = 4sin x [/TEX]

chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3x [/TEX]


câu c

[TEX]\sqrt{2}.(sin x - cosx) ^3 = 4\sqrt{2}.sinx \\ 2sin^3x -6sin^2x.cosx + 6sinx.cos^2x- 2cos^3x = 4sin x [/TEX]

chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3x [/TEX]


làm nhầm chút phải là thế này

[TEX]\sqrt{2}.(sin x - cosx) ^3 = 4\sqrt{2}.sinx \\ sin^3x -3sin^2x.cosx + 3sinx.cos^2x- cos^3x = 4sin x [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

Câu b

[TEX]sin^2x(tanx + 1) = 3sinx(cosx - sinx) + 3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x(\frac{sinx}{cosx} + 1) = 3sinxcosx - 3sin^2x + 3(sin^2x + cos^2x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{sin^2x(sinx+cosx)}{cosx} = 3cosx(sinx + cosx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{sinx + cosx=0}\\{sin^2x - 3cos^2x = 0} [/TEX]

>:)..............tự làm tiếp nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom