[Toán 11] Phương trình lượng giác

T

trinhnhankiet

câu 1
sin3x=cos5x
<=> sin3x=sin(5x-pi/2)
tự giải típ nhé

câu 2
tan3x.tanx=1
bạn post đề tự đặt đk
tan3x=1/tanx
<=>tan3x=cotx
<=>tan3x=tan(x-pi/2)
her her tự làm tiếp nha
 
Last edited by a moderator:

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
22
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
mọi người ơi, mình hỏi chút, tại sao tan3x lại bằng 1/tanx vậy?
 

Lê Thị Hàn

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2018
105
13
36
22
Thái Nguyên
THPT Chuyên Thái Nguyên
AAA, mình hiểu r ạ. lấy 1 vế bên phải chia cho, nhưng mình hỏi chút, vd ở câu cos2xtanx=0 có thể làm là cox2x=0 hoặc tanx=0 r giải kiểu đó tại sao tan3xtanx=1 k làm thế đc ạ?
 

haduyenak56

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2017
52
10
26
22
Nghệ An
thpt thanh chương I
Một câu =1, một câu = 0 mà bạn, tan3xtanx=1 thì phải nhân lên chứ
 
Top Bottom