Giải phương trình sau : sinx - cosx + 7sin2x = 1 mong mọi người giải giúp
T tim3564 23 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau : sinx - cosx + 7sin2x = 1 mong mọi người giải giúp Last edited by a moderator: 23 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau : sinx - cosx + 7sin2x = 1 mong mọi người giải giúp
Y youaremysoul 23 Tháng chín 2012 #2 pt \Leftrightarrow $(sinx - cosx) + 14sinxcosx - 1 = 0$ đặt $sinx - cosx = t$ \Rightarrow $sinxcosx = \dfrac{1 - t^2}{2}$ thay vào pt được $t + 14\dfrac{1 - t^2}{2} - 1 = 0$ giải pt ẩn t là ra
pt \Leftrightarrow $(sinx - cosx) + 14sinxcosx - 1 = 0$ đặt $sinx - cosx = t$ \Rightarrow $sinxcosx = \dfrac{1 - t^2}{2}$ thay vào pt được $t + 14\dfrac{1 - t^2}{2} - 1 = 0$ giải pt ẩn t là ra
T thuytrong 25 Tháng chín 2012 #3 trả lời youaremysoul said: pt \Leftrightarrow $(sinx - cosx) + 14sinxcosx - 1 = 0$ đặt $sinx - cosx = t$ điều kiện trị tuyệt đối của t phải \leqcăn 2 \Rightarrow $sinxcosx = \dfrac{1 - t^2}{2}$ thay vào pt được $t + 14\dfrac{1 - t^2}{2} - 1 = 0$ giải pt ẩn t là ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhiều bài thiếu đk là không được đâu:khi (80)::khi (47)::khi (35)::khi (24):
trả lời youaremysoul said: pt \Leftrightarrow $(sinx - cosx) + 14sinxcosx - 1 = 0$ đặt $sinx - cosx = t$ điều kiện trị tuyệt đối của t phải \leqcăn 2 \Rightarrow $sinxcosx = \dfrac{1 - t^2}{2}$ thay vào pt được $t + 14\dfrac{1 - t^2}{2} - 1 = 0$ giải pt ẩn t là ra Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhiều bài thiếu đk là không được đâu:khi (80)::khi (47)::khi (35)::khi (24):