$y=|sinx|+|cosx|$ $y=(\sqrt[2]{3}.cosx+sinx).(\sqrt[2]{3}.sinx-cosx)+1$
K kye009 23 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y=|sinx|+|cosx|$ $y=(\sqrt[2]{3}.cosx+sinx).(\sqrt[2]{3}.sinx-cosx)+1$ Last edited by a moderator: 23 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y=|sinx|+|cosx|$ $y=(\sqrt[2]{3}.cosx+sinx).(\sqrt[2]{3}.sinx-cosx)+1$
T truongduong9083 23 Tháng chín 2012 #2 Câu 1. Ta có $\bullet$ $|sinx|+|cosx| \geq sin^2x+cos^2x = 1$ $\bullet$ $|sinx|+|cosx| \leq \sqrt{2(sin^2x+cos^2x)} = \sqrt{2}$
Câu 1. Ta có $\bullet$ $|sinx|+|cosx| \geq sin^2x+cos^2x = 1$ $\bullet$ $|sinx|+|cosx| \leq \sqrt{2(sin^2x+cos^2x)} = \sqrt{2}$
T th1104 23 Tháng chín 2012 #3 Phần 2: Ta có: $(\sqrt 3. cosx + sin x)(\sqrt 3 sinx - cos x) +1$ $= 4 ( \dfrac{\sqrt3}{2} cos x + \dfrac{1}{2} sin x) ( \dfrac{sqrt3}{2} sinx - \dfrac{1}{2} cos x) +1$ $= 4. sin(x + \dfrac{\pi}{3}). - cos(x + \dfrac{\pi}{3}) + 1$ $= 1 - 4. sin(x + \dfrac{\pi}{3}).cos(x + \dfrac{\pi}{3})$ $= 1 - 2 sin(2x + \dfrac{2\pi}{3})$ Có : $-1$ \leq $sin(2x + \dfrac{2\pi}{3})$ \leq $1$ Từ đây tìm đc GTLN, NN
Phần 2: Ta có: $(\sqrt 3. cosx + sin x)(\sqrt 3 sinx - cos x) +1$ $= 4 ( \dfrac{\sqrt3}{2} cos x + \dfrac{1}{2} sin x) ( \dfrac{sqrt3}{2} sinx - \dfrac{1}{2} cos x) +1$ $= 4. sin(x + \dfrac{\pi}{3}). - cos(x + \dfrac{\pi}{3}) + 1$ $= 1 - 4. sin(x + \dfrac{\pi}{3}).cos(x + \dfrac{\pi}{3})$ $= 1 - 2 sin(2x + \dfrac{2\pi}{3})$ Có : $-1$ \leq $sin(2x + \dfrac{2\pi}{3})$ \leq $1$ Từ đây tìm đc GTLN, NN