[Toán 11] Phương trình lượng giác

T

tinasuco96

Last edited by a moderator:
H

hoang_tu_thien_than198

Bài 1:
Pt
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]sin^3x(1-2sin^2x) = cos^3x(2cos^2x -1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(sin^3x - cos^3x)= 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(sinx - cosx)(sin^2x + 2sinxcosx + cos^2x) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(sinx - cosx)(1 + 2sinxcosx) = 0[/TEX]

Vế sau bạn tự giải

Bài 2:
[TEX]\Leftrightarrow sin^8x.( 1- 2sin^2x)- cos^8x.(2cos^2x-1 )- \frac{5}{4}.cos2x = 0[/TEX]

[TEX]sin^8x.cos2x+cos^8x.cos2x- \frac{5}{4}.cos2x = 0[/TEX]

[TEX]cos2x .( sin^8x- cos^8x - \frac{5}{4}) =0[/TEX]

[TEX]( sin^8x- cos^8x - \frac{5}{4}) < 0 [/TEX]

Giải cos2x = 0
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bài 3. Ta có: $2sin^4x+cos2x+sin3x+sinx+7 > 4$. Nên phương trình đã cho vô nghiệm nhé
 
Top Bottom