[Toán 11] Phương trình lượng giác

G

gackiem989

Last edited by a moderator:
B

boy_hoc_thue

1. sinxsin2xsin3x=1/4sin4x <=> 1/2(cos2x-cos4x)sin2x=(1/4)sin4x <=>sin2xcos2x-sin2xcos4x=(1/2)sin4x <=> (1/2)sin4x-sin2xcos4x=(1/2)sin4x <=> sin2xcos4x=0 => sin2x=0 hoặc cos4x=0
2.tanx+cotx+cos(11pi chia 2 + 2x)=9/2 <=> tanx+cotx+cos(2x+3pi/2)=9/2 <=> 2/sin2x+cos2xcos(3pi/2)-sin2xsin(3pi/2)=9/2 <=> 2/sin2x+sin2x+9/2 <=> 4+2(sin2x)^2=9sin2x => đặt sin2x=t(-1<=t<=1) rồi giải pt bậc 2 là ra... L-)
 

Nnhtram

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2018
4
0
1
23
Bình Dương
Trường thpt huỳnh văn nghệ
1. sinxsin2xsin3x=1/4sin4x <=> 1/2(cos2x-cos4x)sin2x=(1/4)sin4x <=>sin2xcos2x-sin2xcos4x=(1/2)sin4x <=> (1/2)sin4x-sin2xcos4x=(1/2)sin4x <=> sin2xcos4x=0 => sin2x=0 hoặc cos4x=0
2.tanx+cotx+cos(11pi chia 2 + 2x)=9/2 <=> tanx+cotx+cos(2x+3pi/2)=9/2 <=> 2/sin2x+cos2xcos(3pi/2)-sin2xsin(3pi/2)=9/2 <=> 2/sin2x+sin2x+9/2 <=> 4+2(sin2x)^2=9sin2x => đặt sin2x=t(-1<=t<=1) rồi giải pt bậc 2 là ra... L-)
1. sinxsin2xsin3x=1/4sin4x <=> 1/2(cos2x-cos4x)sin2x=(1/4)sin4x <=>sin2xcos2x-sin2xcos4x=(1/2)sin4x <=> (1/2)sin4x-sin2xcos4x=(1/2)sin4x <=> sin2xcos4x=0 => sin2x=0 hoặc cos4x=0
2.tanx+cotx+cos(11pi chia 2 + 2x)=9/2 <=> tanx+cotx+cos(2x+3pi/2)=9/2 <=> 2/sin2x+cos2xcos(3pi/2)-sin2xsin(3pi/2)=9/2 <=> 2/sin2x+sin2x+9/2 <=> 4+2(sin2x)^2=9sin2x => đặt sin2x=t(-1<=t<=1) rồi giải pt bậc 2 là ra... L-)

2x +3pi/2 đâu ra v ah
 
Top Bottom