[toán 11] phương trình lượng giác

T

truongduong9083

Chào bạn

phương trình biến đổi thành
[TEX]sin2x.cos3x+sin3x.cos2x+\sqrt{2}sin5x.cos2x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin5x+ \sqrt{2}sin5x.cos2x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin5x(1+\sqrt{2}.cos2x )= 0[/TEX]
Đến đây ok nhé
 
C

connguoivietnam

bạn làm rất đúng
rất vui nếu được làm quen với bạn
 
Last edited by a moderator:
C

cauchunha996

còn cái này dài dòng ....

sinx+sin2x+sin3x+sin4x+sin5x+sin6x=0:-SS:-SS:-SS dài nhưng nhóm lại làm mà vẫn khó
 
C

cauchunha996

phương trình biến đổi thành
[TEX]sin2x.cos3x+sin3x.cos2x+\sqrt{2}sin5x.cos2x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin5x+ \sqrt{2}sin5x.cos2x =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin5x(1+\sqrt{2}.cos2x )= 0[/TEX]
Đến đây ok nhé

Đúng rồi mình cũng có kết quả như thế nhưng làm lại thì lại 1 kết quả khác @@!! càm làm lại càng nhiều kết quả khó hiểu....tốt nhất là cứ quy đồng:)>-:)>-
 
C

connguoivietnam

\Leftrightarrow[TEX]sin6x+sinx+sin5x+sin2x+sin4x+sin3x=0[/TEX]



\Leftrightarrow2cos\frac{7x}{2}sin\frac{5x}{2}+2cos\frac{7x}{2}sin\frac{3x}{2}+2cos\frac{7x}{2}sin\frac{x}{2}=0

\Leftrightarrowsin2cos\frac{7x}{2}(sin\frac{5x}{2}+sin\frac{3x}{2}+sin\frac{x}{2})=0

\Leftrightarrow2cos\frac{7x}{2}(2cos\frac{8x}{4}sin\frac{2x}{4}+sin\frac{x}{2})=0

\Leftrightarrow2cos\frac{7x}{2}sin\frac{x}{2}(2cos\frac{8x}{4}+1)=0
 
C

cauchunha996

\Leftrightarrow[TEX]sin6x+sinx+sin5x+sin2x+sin4x+sin3x=0[/TEX]



\Leftrightarrow2cos\frac{7x}{2}sin\frac{5x}{2}+2cos\frac{7x}{2}sin\frac{3x}{2}+2cos\frac{7x}{2}sin\frac{x}{2}=0

\Leftrightarrowsin2cos\frac{7x}{2}(sin\frac{5x}{2}+sin\frac{3x}{2}+sin\frac{x}{2})=0

\Leftrightarrow2cos\frac{7x}{2}(2cos\frac{8x}{4}sin\frac{2x}{4}+sin\frac{x}{2})=0

\Leftrightarrow2cos\frac{7x}{2}sin\frac{x}{2}(2cos\frac{8x}{4}+1)=0

@@!! cái gì thế này???:confused::confused::confused::confused::confused:
@@!! k hiểu gì ak
@@!!hoa cả mắt:eek::eek::eek::eek::eek: viết lại dc không
 
L

lenovog470

D=R
sinx+sin2x+sin3x+sin4x+sin5x+sin6x=0
<=>(sinx+sin6x)+(sin2x+sin5x)+(sin3x+sin4x)=0
<=>2sin(7x/2).[cos(5x/2)+cos(3x/2)+cos(x/2)]=0
<=>2sin(7x/2).[2cos2x.cos(x/2)+cos(x/2)]=0
<=>2sin(7x/2).cos(x/2).[2cos2x+1]=0
den day thi tu lam nha!
 
Top Bottom