[toán 11] Phương Trình lượng giác...

T

tamtam96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1..[TEX]sin^2 x +sin^2 3x=3 cos^2 2x[/TEX]
2..[TEX]sin (\frac{3pi}{10} )-\frac{x}{2}=\frac{1}{2}sin(\frac{pi}{10}-\frac{3x}{2})[/TEX]
3..[TEX]3tan x+2 cot 3x=tan2x[/TEX]
4..[TEX]sin^2(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})tan^2x-cos^2 \frac{x}{2}=0[/TEX]
5..[TEX]5 sinx-2=3(1-sin x)tan^2x[/TEX]
6..[TEX]cos^33xcos2x-cos^2x=0[/TEX]
7..[TEX]cot x+sin x(1+tan xtan\frac {x}{2})=4[/TEX]
em mới học pt lượng giác còn vài điều chưa bít mong mọi người giải giùm hen..
cám ơn...:khi (2):
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

câu 5
pt:[TEX]5sinx-2=\frac{3sin^2x}{1+sinx}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (5sinx-2)(1+sinx)=3sin^2x[/TEX]
đến đây là pt bậc 2 theo sinx!!
biết làm mỗi câu này!!:D:D:D
 
K

kinga2

câu1: [tex]sin^2x + sin^23x=3.cos^x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1-cos2x}{2}[/tex] + [tex]\frac{1-cos6x}{2} = 3.[tex]\frac{1+cos2x}{2}[/tex]
\Leftrightarrow 1- cos2x + 1 - cos6x = 3 + 3.cos2x
\Leftrightarrowcos6x + 4.cos2x +1 = 0
\Leftrightarrow 4.[tex]cos^32x[/tex] - 3.cos2x +4.cos2x + 1=0
\Leftrightarrow 4.[tex]cos^32x[/tex] +cos2x +1=0
\Leftrightarrowcos2x= -[tex]\frac{1}{2}[/tex]
bạn tự giải tiếp nhe!
 
T

tamtam96

câu1: [tex]sin^2x + sin^23x=3.cos^x[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1-cos2x}{2}[/tex] + [tex]\frac{1-cos6x}{2} = 3.[tex]\frac{1+cos2x}{2}[/tex]
\Leftrightarrow 1- cos2x + 1 - cos6x = 3 + 3.cos2x
\Leftrightarrowcos6x + 4.cos2x +1 = 0
\Leftrightarrow 4.[tex]cos^32x[/tex] - 3.cos2x +4.cos2x + 1=0
\Leftrightarrow 4.[tex]cos^32x[/tex] +cos2x +1=0
\Leftrightarrowcos2x= -[tex]\frac{1}{2}[/tex]
bạn tự giải tiếp nhe!
sorry
hihi
tớ chép nhầm
[TEX]sin^2x+sin^2 3x=3 cos^2 2x[/TEX]
có lẽ nó sẽ khó hơn đấy...========================================================================================
 
S

sweet_girl96

câu 6:

[TEX]cos^{2}3x.cos2x[/TEX]-[TEX]cos^{2}x[/TEX] = 0
\Leftrightarrow [TEX]2cos^{2}3x.cos2x-2cos^2x[/TEX] = 0
\Leftrightarrow [TEX]( cos6x +1).cos2x-cos2x-1[/TEX] = 0
\Leftrightarrow [TEX]cos6x.cos2x-1[/TEX] = 0
\Leftrightarrow [TEX]4cos^{4}2x-3cos^{2}2x-1[/TEX] = 0

Đến đây dễ rồi nhé ! :)
 
S

sweet_girl96

câu 4:
Đk: ......................................................
PT\Leftrightarrow [TEX]\frac{(1-sinx)(1-cosx)(1+cosx)}{(1-sinx)(1+sinx)}- (1+cosx)[/TEX] =0
\Leftrightarrow [TEX](1-cosx)(1+cosx)-(1+cosx)(1+sinx)[/TEX] = 0
\Leftrightarrow [TEX](1+cosx)(sinx+cosx)[/TEX] = 0
.......................Dễ rồi :)..........................................

Câu7:
Đk:..........................................
Ta thấy:
[TEX]1+tanx.tan(\frac{x}{2}) = 1+\frac{sinx.sin(\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2})}[/TEX]
= [TEX]\frac{cosx.cos(\frac{x}{2})+sinx.sin(\frac{x}{2})}{cosx.cos(\frac{x}{2})}[/TEX]= [TEX]\frac{1}{cosx}[/TEX]
PT \Leftrightarrow [TEX]cotx+tanx=4[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin2x=\frac{1}{2}[/TEX]
Dễ rồi !!
 
T

tamtam96

câu 6 bạn chép nhầm đề bài rồi...sweet_girl 96===============================================================================================================================================================================================================================================================
 
T

tamtam96

1..[TEX]sin^2 x +sin^2 3x=3 cos^2 2x[/TEX]
2..[TEX]sin (\frac{3pi}{10} )-\frac{x}{2}=\frac{1}{2}sin(\frac{pi}{10}-\frac{3x}{2})[/TEX]
3..[TEX]3tan x+2 cot 3x=tan2x[/TEX]
4..[TEX]sin^2(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})tan^2x-cos^2 \frac{x}{2}=0[/TEX]
5..[TEX]5 sinx-2=3(1-sin x)tan^2x[/TEX]
6..[TEX]cos^33xcos2x-cos^2x=0[/TEX]
7..[TEX]cot x+sin x(1+tan xtan\frac {x}{2})=4[/TEX]
em mới học pt lượng giác còn vài điều chưa bít mong mọi người giải giùm hen..
cám ơn...:khi (2):
mọi người giải jum tui.hix.mai tui phải xong bt rồi.mấy pt này t ko làm dk.hihi.mog mọi người jai jum..cám ơn trước..
 
S

sweet_girl96

câu 1.

[TEX]sin^2x+sin^{2}3x=3cos^{2}2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1-cos^2x+\frac{1-cos6x}{2}=3.\frac{1+cos4x}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos^2x+cos6x+3cos4x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos5x.cosx+2cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cosx(cos5x+cosx)=0[/TEX]
Đến đây bạn tự giải tiếp nha.
 
Top Bottom