[Toán 11] Phương trình lượng giác

L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue{4.cosx.cos{\frac{x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}}+(2-cosx).(2-cos2x).(2-cos3x)=5\\ \Leftrightarrow 2cosx(cos2x+cosx)+(2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=5 \\ \Leftrightarrow2cosxcos2x+2cos^2x-1+(2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=4\\ \Leftrightarrow cosx+cos2x+cos3x +(2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=4\\ \Leftrightarrow (2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=(2-cosx)+(2-cos2x)-cos3x[/TEX]

:-?
 
H

hn3

[TEX]\blue{4.cosx.cos{\frac{x}{2}}.cos{\frac{3x}{2}}+(2-cosx).(2-cos2x).(2-cos3x)=5\\ \Leftrightarrow 2cosx(cos2x+cosx)+(2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=5 \\ \Leftrightarrow2cosxcos2x+2cos^2x-1+(2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=4\\ \Leftrightarrow cosx+cos2x+cos3x +(2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=4\\ \Leftrightarrow (2-cosx)(2-cos2x)(2-cos3x)=(2-cosx)+(2-cos2x)-cos3x[/TEX]

:-?

Bài này họ không giải :( Đáp số là [TEX]x=2k\pi (k \in Z)[/TEX] .
Đề bài thì mình post theo sách |-) Có lẽ đề bài đúng :-SS Mình chưa làm được :(
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Cậu làm được chưa, post lên đi, nhìn cái đề này hay :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom