[Toán 11] Phương trình lượng giác

N

niemkieuloveahbu

[TEX]\blue PT\Leftrightarrow 1-cosx-2cos^2x=sinx+sin2x\\\Leftrightarrow -cos2x-sin2x=sinx+cosx\\\Leftrightarrow sin(2x+\frac{\pi}{4})=sin(-x-\frac{\pi}{4})[/TEX]

Phương trình lượng giác dạng cơ bản,:)
 
K

khunjck

Bạn có thể làm chi tiết hơn dùm mình không??
-----------------------------------------------------------

PT:
latex.php


........
\Leftrightarrow[TEX]-cos2x-sin2x=sinx+cosx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{-1}{\sqrt2}.cos2x-\frac{1}{\sqrt2}.sin2x= \frac{1}{\sqrt2}.cosx+\frac{1}{\sqrt2}.sinx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos(2x+ \frac{3{\pi}}{4})=cos(\frac{\pi}{4}-2x)[/TEX]

---->đến đây bạn tự giải nhé!!:D
 
Top Bottom