[Toán 11] Phương trình lượng giác

N

ngocthao1995

[TEX]cosx-cos^3x-\frac{1}{2}sin2x=\frac{4}{3}(sin^2x-sinx)[/TEX]
Nhào zô nào bà con :)

PT [TEX]\Leftrightarrow cosx(1-cos^2x)-\frac{1}{2}sin2x=\frac{4}{3}(sin^2x-sinx)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosxsin^2x-sinxcosx-\frac{4}{3}sin^2x+\frac{4}{3}sinx=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x(cosx-\frac{4}{3})-sinx(cosx-\frac{4}{3})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sin^2x-sinx)(cosx-\frac{4}{3})=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^2x-sinx=0 [/TEX] hoặc [TEX]cosx-\frac{4}{3}=0 (l)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx=0 , sinx=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=k\pi[/TEX], [TEX]x=\frac{\pi}{2}+k2\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom