4(sin^6 x + cos^6 x) - cos4x = 4cos2x.sin (\frac{2\pi}{3} - x).sin (\frac{\pi}{3} - x)
M minhcloud 20 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]4(sin^6 x + cos^6 x) - cos4x = 4cos2x.sin (\frac{2\pi}{3} - x).sin (\frac{\pi}{3} - x)[/TEX] Last edited by a moderator: 21 Tháng mười một 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]4(sin^6 x + cos^6 x) - cos4x = 4cos2x.sin (\frac{2\pi}{3} - x).sin (\frac{\pi}{3} - x)[/TEX]
N niemkieuloveahbu 21 Tháng mười một 2011 #2 [TEX]4(sin^6x+cos^6x)-cos4x=4cos2xsin(\frac{2\pi}{3}-x)sin(\frac{\pi}{3}-x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(1-\frac{3}{4}sin^22x)-cos4x=2cos2x(\frac{1}{2}+cos2x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4-3(1-cos^22x)-(2cos^22x-1)=cos2x+2cos^22x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos^22x+cos2x-2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[cos2x=1\\cos2x=-2(L) \Leftrightarrow x=k\pi,k \in Z [/TEX]
[TEX]4(sin^6x+cos^6x)-cos4x=4cos2xsin(\frac{2\pi}{3}-x)sin(\frac{\pi}{3}-x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(1-\frac{3}{4}sin^22x)-cos4x=2cos2x(\frac{1}{2}+cos2x)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4-3(1-cos^22x)-(2cos^22x-1)=cos2x+2cos^22x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos^22x+cos2x-2=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \[cos2x=1\\cos2x=-2(L) \Leftrightarrow x=k\pi,k \in Z [/TEX]