[Toán 11] Phương trình lượng giác

M

minvip501

cau 1 nha
ban bien doi (cosx)^2=(1+cos2x)/2
sau do ban binh phuong len de dc (cosx)^4
=> ban tim dc quan he cua (cosx)^4 voi cox2x
kon kai cos6x ban bien doi theo cos 2x theo cong thuc
cos6x=4(cos2x)^3-3cos2x
=> pt an cos2x
the la xong
 
M

minvip501

dau co mình ra phương trình 8(cos2x)^3-(cos2x)^2-8cos2x+1=0 the
mình ra ngiem bang 1, -1 ,1/8
neu ban băn khoăn ở chỗ 1/8 thi dùng arccos ay
ma bạn đã nghe thây kai đó bao jo chưa đấy
cos2x=1/8 =>2x=arccos(1/8)+k2pi
=> x=(arccos(1/8))/2+kpi
kon 2 nghiệm trên thì khỏi pai bàn ùi
 
N

nhocngo976

[TEX]\huge 1, \ cos6x +2=2cos^4x[/TEX]
dau co mình ra phương trình 8(cos2x)^3-(cos2x)^2-8cos2x+1=0 the
mình ra ngiem bang 1, -1 ,1/8
neu ban băn khoăn ở chỗ 1/8 thi dùng arccos ay
ma bạn đã nghe thây kai đó bao jo chưa đấy
cos2x=1/8 =>2x=arccos(1/8)+k2pi
=> x=(arccos(1/8))/2+kpi
kon 2 nghiệm trên thì khỏi pai bàn ùi
cái này bạn làm sai rùi thì phải :D

[TEX]\Leftrightarrow 4cos^32x-3cos2x+2=\frac{1}{2}(cos2x+1)^2 \\\\ \Leftrightarrow 8cos^32x-cos^22x-8cos2x+3=0[/TEX]

nghiệm xấu
 
Top Bottom