[toán 11] phương trình lượng giác

C

connguoivietnam

2)
[TEX]sin3x-sinx+sin2x=0[/TEX]
[TEX]2.cos2x.sinx+sin2x=0[/TEX]
[TEX]2sinx.(cos2x+cosx)=0[/TEX]
3)
[TEX]cosx.(cos4x+2)+cos2x.cos3x=0[/TEX]
[TEX]cosx.cos4x+2.cosx+cos2x.cos3x=0[/TEX]
[TEX]2.cosx.cos4x+4.cosx+2.cos2x.cos3x=0[/TEX]
[TEX]cos5x+cos3x+4.cosx+cos5x+cosx=0[/TEX]
[TEX]2.cos5x+cos3x+5.cosx=0[/TEX]
[TEX]2.cos5x+4.cos^3x-3.cosx+5.cosx=0[/TEX]
[TEX]2.cos5x+4.cos^3x+2.cosx=0[/TEX]
[TEX]cos5x+2.cos^3x+cosx=0[/TEX]
1)
[TEX]sin^22x-cos^28x=0,5.cos10x[/TEX]
[TEX]2.sin^22x-2.cos^28x=cos10x[/TEX]
[TEX]1-cos4x-(1+cos16x)=cos10x[/TEX]
[TEX](-cos4x-cos16x)=cos10x[/TEX]
[TEX](-2.cos10x.cos6x)=cos10x[/TEX]
[TEX]cos10x.(1+2.cos6x)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

2)

[TEX]\left[ \begin{x= k \pi}\\{x=\pi+ 2k \pi}\\{x=\frac{{\pi}}{3} + 2 k \pi}\\{x=- \frac{{\pi}}{3} + 2 k \pi}[/TEX]

1)


[TEX]\left[ \begin{x= \frac{{\pi}}{20} + \frac{k {\pi}}{10} }\\{x= \frac{{\pi}}{9} + \frac{ k {\pi}}{3}}\\{x= - \frac{{\pi}}{9} + \frac{ k {\pi}}{3}} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bạn ơi mấy bài này thì quan trọng gì chọn nghiệm đâu thứ nhất không có điều kiện của nghiệm thứ 2 chưa chắc đã có nghiệm nào giống nhau cùng nắm có thì loại đi thôi
 
Top Bottom