Giải phương trình lượng giác $sin^3x+cox^3x=2-sin^4x$
Y yennguyen09 17 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác $sin^3x+cox^3x=2-sin^4x$ Last edited by a moderator: 17 Tháng chín 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác $sin^3x+cox^3x=2-sin^4x$
N nguyenbahiep1 17 Tháng chín 2012 #2 [TEX]VT = sin^3x + cos^3x \leq sin^2x + cos^2x =1 \\ VP = 2 \geq 2 - sin^4x \geq 1[/TEX] vậy dấu = chỉ xảy ra khi [TEX]sin^3x + cos^3x = 1 \\ 2 -sin^4x = 1 [/TEX] bạn tự giải được rồi nhé
[TEX]VT = sin^3x + cos^3x \leq sin^2x + cos^2x =1 \\ VP = 2 \geq 2 - sin^4x \geq 1[/TEX] vậy dấu = chỉ xảy ra khi [TEX]sin^3x + cos^3x = 1 \\ 2 -sin^4x = 1 [/TEX] bạn tự giải được rồi nhé