[Toán 11] Phương trình lượng giác $sin^2x + \sqrt{6}cosx = 3cos^2x + \sqrt{2}sinx$

N

note1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. Giải pt

$\sqrt{2}cos(\frac{x}{5} - \frac{\pi}{12}) - \sqrt{6}sin(\frac{x}{5}-\frac{\pi}{12}) = 2sin(\frac{x}{5}+\frac{2\pi}{3}) - 2sin(\frac{3x}{5}+\frac{\pi}{6})$

câu 2.Giải pt

$sin^2x + \sqrt{6}cosx = 3cos^2x + \sqrt{2}sinx$

câu 3.Giải pt

$cosx + 2cos2x = 2\sqrt{2} + cos3x$
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Câu 2. Biến đổi thành
$$(\sqrt{3}cosx - sinx)(\sqrt{3}cosx+sinx + \sqrt{2}) = 0$$
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[TEX]\sqrt{2}. [ cos ( \frac{x}{5}- \frac{\pi}{12}) - \sqrt{3}.sin (\frac{x}{5}- \frac{\pi}{12}) ] = 4cos(\frac{2x}{5}+\frac{5.\pi}{12}).sin(-\frac{\pi}{5}+ \frac{\pi}{4}) \\ 2.\sqrt{2}.cos( \frac{x}{5}- \frac{\pi}{12}+\frac{\pi}{3}) = 4cos(\frac{2x}{5}+\frac{5.\pi}{12}).sin(-\frac{\pi}{5}+ \frac{\pi}{4}) \\ 2.\sqrt{2}.cos (\frac{\pi}{5}+ \frac{\pi}{4}) = 4cos(\frac{2x}{5}+\frac{5.\pi}{12}).sin(-\frac{\pi}{5}+ \frac{\pi}{4}) \\ 2.\sqrt{2}.sin (-\frac{\pi}{5}+ \frac{\pi}{4}) = 4cos(\frac{2x}{5}+\frac{5.\pi}{12}).sin(-\frac{\pi}{5}+ \frac{\pi}{4}) \\ \Rightarrow sin(-\frac{\pi}{5}+ \frac{\pi}{4}) = 0 \\ \Rightarrow cos(\frac{2x}{5}+\frac{5.\pi}{12}) = \frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom