[toan 11] phuong trinh luong giac sieu khung.

T

tunglam_95_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giai cac phuong trinh luong giac sau.
1: 2cosx+sqrt(2).sin10x=sqrt(18) +2cos28xsinx..
2: 2sin2x - 3sqrt(2)sinx +sqrt(2)cosx -5=0.
3: 3[1+(cos2x/(cosx)^2)]^4 +4(tanx)^6 -7=0.
4. (Cosx)^2 +(cos2x)^2 +(cos3x)^3=1.
Moi y 2,5 diem nhe.neu ai giai duoc 10.thi qua co cong luc luong giac rat lon do.chuc cac ban lam tot.
Thoj gian la 7 ngay.7 ngay nua minh se dua dap an xem moj nguoi lam dung khong nhe!!!
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Bài 4

pt biến đổi thành
[TEX]\frac{1+cos2x}{2}+\frac{1+cos6x}{2}+cos^2{2x} = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos4x.cos2x + cos^2{2x} = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos2xcos3x.cosx = 0[/TEX]
ok rồi nhé
 
T

truongduong9083

Câu 2

phương trình viết lại thành
[TEX]2cosx - 2cos28x.sinx+\sqrt{2}sin10x = 3\sqrt{2}[/TEX]
Ta có
[TEX]2cosx - 2cos28x.sinx \leq 2(cosx + sinx) \leq 2\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\sqrt{2}sin10x \leq \sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow VT \leq VP[/TEX] dấu bằng xảy ra khi
hệ
[TEX]\left{\begin{sinx+cosx =1}\\{cos28x = -1}\\{sin10x =1} [/TEX]
có nghiệm
Ta thấy hệ này có nghiệm [TEX]x = \frac{\pi}{2}+k2\pi[/TEX] nhé
 
Top Bottom