[ toán 11] Phương trình lượng giác giúp mình với

T

thienlong233

mình nghĩ bài này phải là [TEX]\sqrt[]{3}.cos3x[/TEX] nếu như vậy thi chuyển về cặp số
[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] như bình thường
 
T

thuytrong

mình nghĩ bài này phải là [TEX]\sqrt[]{3}.cos3x[/TEX] nếu như vậy thi chuyển về cặp số
[TEX]\frac{\sqrt[]{3}}{2}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] như bình thường



\Rightarrow3sinx-căn3cosx=4sin ngũ3 x+4sinxcosx
chia cả 2 vế cho 2căn(3)
\Rightarrowcos(x+pi/3)=cosx(căn(3)trên2-2căn(3)trên3 sinx)
tự giải tiếp ha
 
H

hoang_tu_thien_than198

[TEX]sin3x - \sqrt{3}cosx = 2sin2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(\frac{1}{2}sin3x - \frac{\sqrt{3}}{2}cosx) = 2sin2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin(x - \frac{\pi}{3}) = sin2x[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow x= \frac{- \pi}{3} + k2\pi[/TEX] và [TEX]x= \frac{ \pi}{3} + \frac{2}{3}k\pi[/TEX]
 
Top Bottom