[Toán 11] Phương trình lượng giác, đưa về tổng bình phương

C

catherinee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng cùng nhau làm , ôn tí nha..

[TEX]cos2x-cos6x+4(3sinx-4sin^{3}x+1)=0[/TEX]

[TEX]\sqrt{3}sin2x-sin^{2}x-4cosx+6=0[/TEX]


[TEX]2sin2x+cos2x+2\sqrt{2}sinx-4=0[/TEX]

[TEX]cos2x-\sqrt{3}.sin2x+4sin^{2}x-2sinx+4-2.\sqrt{3}cosx=0[/TEX]

[TEX]4cos^{2}x+3tan^{2}x-4\sqrt{3}cosx+2.\sqrt{3}tanx+4=0[/TEX]


Tất cả đều là giải pt
Tạm p0st
 
J

junghoo289

[TEX]cos2x-cos6x+4(3sinx-4sin^{3}x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin^2x+2sin^23x+4(sin3x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sin^23x+4sin3x+2)+2-2sin^2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(sin3x+1)^2+2cos^2x=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{cosx=0}\\{sin3x=-1} [/TEX]

2.[TEX]2sin2x+cos2x+2\sqrt{2}sinx-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sin2x+1-2sin^2x+2\sqrt{2}sinx-4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2sin2x-2)-(2sin^2x-2\sqrt{2}sinx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{sin2x=1\\sinx=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
3.[TEX]4cos^{2}x+3tan^{2}x-4\sqrt{3}cosx+2.\sqrt{3}tanx+4=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (4cos^2x-4\sqrt{3}cosx+3)+(3tan^2x+2\sqrt{3}tanx+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2cosx-\sqrt{3})^2+(\sqrt{3}tanx+1)^2=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom