[Toán 11] Phương trình lượng giác (cần gấp, ai biết thì chi mình nha)

N

niemkieuloveahbu

a)
[TEX]1+cos2x+cos3x = 2cosx.cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1+cos2x+cos3x= cos3x+cosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cos^2x-cosx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\[cosx=0\\cosx=\frac{1}{2}[/TEX]
PT lượng giác cơ bản.
b[TEX]\frac{cos^2x}{sinx+cos(7pi+x)}=2(1+sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{(1-sinx)(1+sinx)}{sinx-cosx}=2(1+sinx)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](1+sinx)(2cosx- 3sinx +1)=0[/TEX]
Ok nhé:):)
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]a) 1+cos2x+cos3x = 2cosx.cos2x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1+cos2x+cos3x=cos3x+cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1+2cos^2x-1=cosx[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx(2cosx-1)=0[/TEX]
 
Top Bottom