[Toán 11 Phương Trình Lượng Giác] Các bạn giúp mình giải bài này với ?

D

dangvuduc1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải hết cho mình được không.
1,cos(2x - pi/4)= - căn 3/2
2,Sin(45độ - 2x)= 1/2
3,Cos(3x - pi) = 1
--------
5
4,Cos(2x - pi/3) = -1
5,Tan(3x- pi) = Căn 3
-------
5
6,Sin(3x - pi) = 1/2
-------
2
7,Có(2x- pi) = -1/2
-------
5
8,Sin(30 độ - x) = căn 3/2
9,Sin(pi/4 - 2x) = -căn 3/2
10,Sin(2x- Pi) = 0​
 
T

toiyeu9a3

các ý tương tự nhau mà . Mình xin làm ý 1
$cos(2x -\dfrac{\pi}{4}) = -\dfrac{\sqrt{3}}{2}$
\Leftrightarrow $cos(2x -\dfrac{\pi}{4}) = cos(\dfrac{5\pi}{6})$
\Leftrightarrow $2x -\dfrac{\pi}{4} = \dfrac{5\pi}{6} + k2\pi$
hoặc $2x -\dfrac{\pi}{4} = -\dfrac{5\pi}{6} + k2\pi$
 
B

buivanbao123

1)=>$Cos(2x-\dfrac{\pi}{4})=Cos\dfrac{5\pi}{6}$
<=>$2x-\dfrac{\pi}{4}$=$\pm$ $\dfrac{5\pi}{6}$
Rồi chuyển vế sẽ tìm ra x

Mấy câu kia tương tự
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

8)$Sin(30 độ - x) =\dfrac{\sqrt{3}}{2}$
\Rightarrow 30 độ -x=60 độ+k360 độ
\Rightarrow x=-30+k360 hoặc x=-90+k360 độ
 
D

dangvuduc1998

có ai vào giải giùm mình ko, nhanh nhanh nhá. sắp phải nộp bài rồi giờ phải làm sao đây
 
Top Bottom