[Toán 11] Phương trình lượng giác $1+ 2Cosx + Sinx.Cosx = 0$

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) $Cos3x + Sin2x - Cosx -1 =0$
2) $1+ 2Cosx + Sinx.Cosx = 0$
3) $2Cos6x + 2Cos2x - \sqrt{3}Cos2x.sin2x + \sqrt{3}$
4) $3 - 4 Sin^2 {2x} = 2 Cos2x (1+ Sinx )$
5) $Cos^2 x - \sqrt{3}Sin2x = Sin^3 x +1$
Bài viết vi phạm cách đặt tiêu đề và lỗi latex. Nhắc nhở lần đầu
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

[COLOR="Tomato4"]$1) Cos3x + Sin2x - Cosx -1 =0$

gợi ý :

Bạn kết hợp : Cos3x - Cosx với nhau , khai triển công thức tổng thành tích
sau đó pt sẽ có dạng : $-2sin2xsinx + sin2x - 1 = 0$

$\Leftrightarrow sin2x( -2sinx + 1 ) = 1$

cho ra 4 nhánh

$\left[\begin{matrix}\left[\begin{matrix} sin 2x = 1 \\ -2sinx + 1 = 1\end{matrix}\right.\\\left[\begin{matrix} sin 2x = -1 \\ -2sinx + 1 = -1\end{matrix}\right. \end{matrix}\right.$

Giải tiếp[/COLOR]
 
N

nghgh97

2) \[1 + 2\cos x + \sin x\cos x = 0\]
\[ \Leftrightarrow \cos x(2 + \sin x) = 1\]
\[ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
\left[ \begin{array}{l}
\cos x = 1\\
2 + \sin x = 1
\end{array} \right.\\
\left[ \begin{array}{l}
\cos x = - 1\\
2 + \sin x = - 1
\end{array} \right.
\end{array} \right.\]
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

2) \[1 + 2\cos x + \sin x\cos x = 0\]
\[ \Leftrightarrow \cos x(2 + \sin x) = 1\]
\[ \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
\left[ \begin{array}{l}
\cos x = 1\\
2 + \sin x = 1
\end{array} \right.\\
\left[ \begin{array}{l}
\cos x = - 1\\
2 + \sin x = - 1
\end{array} \right.
\end{array} \right.\]

[COLOR="Tomato4"]hê lu em ;;)

cosx ( sinx + 2 ) = -1 chứ nhỉ

lại ra 4 nhánh

$\left[\begin{matrix}\left[\begin{matrix} cosx = 1 \\ sinx + 2 = -1 \end{matrix}\right.\\\left[\begin{matrix} cos x = -1 \\ sinx + 2 = 1\end{matrix}\right. \end{matrix}\right.$[/COLOR]
 
K

keodat_2505

[COLOR=Tomato4]hê lu em ;;)

cosx ( sinx + 2 ) = -1 chứ nhỉ

lại ra 4 nhánh

$\left[\begin{matrix}\left[\begin{matrix} cosx = 1 \\ sinx + 2 = -1 \end{matrix}\right.\\\left[\begin{matrix} cos x = -1 \\ sinx + 2 = 1\end{matrix}\right. \end{matrix}\right.$[/COLOR]


Sao lại làm chia ra 4 nhánh như thế này được???? Bạn xem lại hộ mình vs :(
 
Top Bottom