[toán 11] Phưong trình lượg giác

T

truongduong9083

Câu 2:phương trình viết lại thành
[TEX]\sqrt{3}sinx-cosx+2cos3x = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin(x - \frac{\pi}{3})+cos3x = \frac{1}{2}[/TEX]
Đặt [TEX]t =x - \frac{\pi}{3}[/TEX]
phương trình trở thành
[TEX]sint + cos(3t + \frac{\pi}{2}) = \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sint -2sin3t = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 8sin^3t-4sint - 1 = 0[/TEX]
đến đây ok rồi


Câu 4:phương trình viết lại thành
[TEX]sinx - sin3x + 2sin2x = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2cos2x.sinx + 2sin2x = 3[/TEX]
phương trình này vô nghiệm vì
[TEX]4sin^2x+4 < 9[/TEX]


Câu 1: phương trình viết lại thành
[TEX]\sqrt{2}sin2x+\sqrt{2}(1+cos2x) = 3 + cos2x[/TEX]
[TEX]\sqrt{2}sin2x + (\sqrt{2}- 1)cos2x = 3 -\sqrt{2}[/TEX]
phương trình này cũng vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom