Giúp mình nhé
Y yauotsua Học sinh Thành viên 13 Tháng mười hai 2015 46 7 44 27 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình nhé
N Nguyễn Hương Trà Học sinh tiêu biểu Thành viên 18 Tháng tư 2017 3,551 3,764 621 23 Du học sinh Foreign Trade University 27 Tháng bảy 2018 #2 yauotsua said: Giúp mình nhé View attachment 68088 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow (1-cos2x)^{2}+(1-sin2x)^{2}=4\Leftrightarrow 2-2(sin2x+cos2x)+sin^{2}2x+cos^{2}2x=4\Leftrightarrow sin2x+cos2x=\frac{-1}{2}\Leftrightarrow ...[/tex] Reactions: Detulynguyen
yauotsua said: Giúp mình nhé View attachment 68088 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow (1-cos2x)^{2}+(1-sin2x)^{2}=4\Leftrightarrow 2-2(sin2x+cos2x)+sin^{2}2x+cos^{2}2x=4\Leftrightarrow sin2x+cos2x=\frac{-1}{2}\Leftrightarrow ...[/tex]
Y yauotsua Học sinh Thành viên 13 Tháng mười hai 2015 46 7 44 28 Tháng bảy 2018 #3 Nguyễn Hương Trà said: [tex]pt\Leftrightarrow (1-cos2x)^{2}+(1-sin2x)^{2}=4\Leftrightarrow 2-2(sin2x+cos2x)+sin^{2}2x+cos^{2}2x=4\Leftrightarrow sin2x+cos2x=\frac{-1}{2}\Leftrightarrow ...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm theo 1 cách khác cũng ra như thế này nhưng kết quả đó bị sai rồi Last edited: 28 Tháng bảy 2018 Reactions: Linh Junpeikuraki
Nguyễn Hương Trà said: [tex]pt\Leftrightarrow (1-cos2x)^{2}+(1-sin2x)^{2}=4\Leftrightarrow 2-2(sin2x+cos2x)+sin^{2}2x+cos^{2}2x=4\Leftrightarrow sin2x+cos2x=\frac{-1}{2}\Leftrightarrow ...[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình làm theo 1 cách khác cũng ra như thế này nhưng kết quả đó bị sai rồi
L Linh Junpeikuraki Học sinh gương mẫu Thành viên 29 Tháng sáu 2018 1,992 2,111 321 Thái Bình THPT 28 Tháng bảy 2018 #4 yauotsua said: Giúp mình nhé View attachment 68088 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... yauotsua said: Từ cos^4(x+ pi/4) sao có thể chuyển sang như thế này vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3sin^{4}x+cos^{4}(x+\frac{\Pi }4{})=1\rightarrow 3sin^{4}x+(cosxcos\frac{\Pi }{4}-sinxsin\frac{\Pi }{4})^{4}=1\rightarrow 3(\frac{1-cos2x}{2})^{2}+\left ( \frac{\sqrt{2}}{2}cosx-sinx\frac{\sqrt{2}}{2} \right )^{4}=1\rightarrow \frac{3}{4}(1-(1-2sin^{2}x)+\frac{1}{4}(cosx-sinx)^{4}=1\rightarrow \frac{3}{2}sin^{2}x+\frac{1}{4}(1-2sinxcosx)^{2}=1\rightarrow \frac{3}{2}sin^{2}x-\frac{1}{4}(1-4sinxcosx+4sin^{2}xcos^{2}x)=1\rightarrow \frac{3}{2}sin^{2}x+sinxcosx-sin^2xcos^2x=\frac{5}{4}[/tex] chia cả 2 vế cho sin^4x yauotsua said: Từ cos^4(x+ pi/4) sao có thể chuyển sang như thế này vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân phá[ cos(x+pi/4)]^2 áp dụng cos(a+b)=cosacosb-sinasinb Last edited by a moderator: 31 Tháng bảy 2018 Reactions: yauotsua
yauotsua said: Giúp mình nhé View attachment 68088 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... yauotsua said: Từ cos^4(x+ pi/4) sao có thể chuyển sang như thế này vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3sin^{4}x+cos^{4}(x+\frac{\Pi }4{})=1\rightarrow 3sin^{4}x+(cosxcos\frac{\Pi }{4}-sinxsin\frac{\Pi }{4})^{4}=1\rightarrow 3(\frac{1-cos2x}{2})^{2}+\left ( \frac{\sqrt{2}}{2}cosx-sinx\frac{\sqrt{2}}{2} \right )^{4}=1\rightarrow \frac{3}{4}(1-(1-2sin^{2}x)+\frac{1}{4}(cosx-sinx)^{4}=1\rightarrow \frac{3}{2}sin^{2}x+\frac{1}{4}(1-2sinxcosx)^{2}=1\rightarrow \frac{3}{2}sin^{2}x-\frac{1}{4}(1-4sinxcosx+4sin^{2}xcos^{2}x)=1\rightarrow \frac{3}{2}sin^{2}x+sinxcosx-sin^2xcos^2x=\frac{5}{4}[/tex] chia cả 2 vế cho sin^4x yauotsua said: Từ cos^4(x+ pi/4) sao có thể chuyển sang như thế này vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân phá[ cos(x+pi/4)]^2 áp dụng cos(a+b)=cosacosb-sinasinb