[Toán 11] Phương trình bậc nhất đối với sinx và cosx

X

xuanprettygirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$1. cosx + \sqrt{3}cosx = 2sin3x$
$2. cos7xcos5x - \sqrt{3}sin2x = 1 - sin7xsin5x$
$3. 2\sqrt{2}(sinx + cosx)cosx = 2 + cos2x$
$4. 4sin^{2}x - 1 = 3sinx - \sqrt{3}cos3x$
$5. 3sin3x - \sqrt{3}cos9x = 1 + 4sin^{3}3x$
$6. 2(sin^{3}x + cos^{3}x) + sin2x(sinx + cosx) = \sqrt{2}$
$7. sin2x + 2cos2x = 1+ sinx - 4cosx$
$8. sinx+ 2cosx + cos2x - 2sinxcosx =0$
 
Last edited by a moderator:
M

marion13

6) <=> 2(sinx+cosx)(1-sinxcosx)+2sinxcosx(sinx+cosx) = căn(2)

<=> (sinx+cosx)(1-sinxcosx + sinxcosx) = căn(2)
<=> sinx + cosx = căn(2)
<=> sin(x+pi/3)= sinpi/4
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

$5. 3sin3x - \sqrt{3}cos9x = 1 + 4sin^{3}3x$
[tex] \Leftrightarrow 3sin3x-4sin^33x-\sqrt{3}cos9x=1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin9x-\sqrt{3}cos9x=1[/tex]
........................
[tex] \Leftrightarrow sin(9x-\frac{\pi}{3})=sin{\frac{\pi}{6}} [/tex]
 
Top Bottom