[Toán 11] phương trình bậc nhất đối với sinx, cosx

T

thuytien_meocon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
1. [TEX]4sin^3x.cos3x + 4cos^3x.sin3x + 3\sqrt{3}.cos4x = 3[/TEX]
2. [TEX]sin2x + (\sqrt{3}-2)cos2x = 1[/TEX]
3. [TEX]\frac{3}{cosx} = 2.cosx + 4.sinx[/TEX]
4. [TEX]2(\sqrt{3}sinx - cosx) = 3.sin2x + \sqrt{3}cox2x[/TEX]
5. [TEX]cox7x.cos5x - \sqrt{3}.sin2x = 1 - sin5x.sin5x[/TEX]
Mọi người làm giúp em nha!!! :khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentu94

Câu 3.
3/cosx = 2cosx + 4sinx
\Leftrightarrow 3 = 2cos^2x + 4sinxcosx
\Leftrightarrow 3sin^2x + 3cos^2x = 2cos^2x + 4sinxcosx
\Leftrightarrow cos^2x + 3 sin^2x - 4sinxcosx =0

+) cosx = 0 không phải là nghiệm của pt
+) cosx # 0
chia 2 vế cho cos^2x

\Rightarrow 1 + 3tan^2x - 4tanx =0
\Leftrightarrow tanx=1 và tanx=1/3

\Rightarrow x=\prod_{i=1}^{n}/4 +k\prod_{i=1}^{n} và x=arctan(1/3) +k\prod_{i=1}^{n}
 
Last edited by a moderator:
P

p3xop

câu 1 nè:
phương trinh tương voi:
(3sinx-sin3x).cos3x+(cos3x-3cosx).sin3x+3sqrt(3)cos4x=3
 
B

bongtuyet_96

5. [TEX]cox7x.cos5x - \sqrt{3}.sin2x = 1 - sin5x.sin5x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cox7x.cos5x+sin5x.sin5x- \sqrt{3}.sin2x=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cox2x- \sqrt{3}.sin2x=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}cox2x-\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x=\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cox(2x+pi/3)=coxpi/3[/TEX]
đến đây bạn tự làm được rùi
chúc bạn học tốt.có gì sau này giúp đỡ mình nha
 
C

consoinho_96

Giải phương trình:
[

4. [TEX]2(\sqrt{3}sinx - cosx) = 3.sin2x + \sqrt{3}cox2x[/TEX]
[
Mọi người làm giúp em nha!!! :khi (15)::khi (15)::khi (15):

ta có pt:
[tex] 4(\frac{\sqrt{3}}{2} sinx-\frac{1}{2}cosx)=2\sqrt{3}(\frac{\sqrt{3}}{2} sin 2x+\frac{1}{2}cos 2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow4sin(x-\frac{\pi}{6})=2\sqrt{3}sin(2x+\frac{\pi}{6})[/tex]
bạn tự làm nốt nhé!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom