[Toán 11]phuơng trành luong giac

C

connguoivietnam

(sin^8)x+(cos^8)x=(17/16)*(cos^2)2x
(sin^4x+cos^4x)^2-2sin^4xcos^4x=(17/16)(cos^2(2x))
(1-2sin^2xcos^2x)^2-2sin^4xcos^4x=(17/16)(cos^2(2x))
1-4sin^2xcos^2x+4cos^4xsin^4x-2sin^4xcos^4x=(17/16)(cos^2(2x))
1-4sin^2xcos^2x+2sin^4xcos^4x=(17/16)(cos^2(2x))
1-sin^2(2x)+2sin^4xcos^4x=(17/16)(cos^2(2x))
16-16sin^2(2x)+32sin^4xcos^4x=17cos^2(2x)
16+sin^2(2x)-17sin^2(2x)+32sin^4xcos^4x=17cos^2(2x)
16+sin^2(2x)-17(sin^2(2x)+cos^2(2x))+2sin^4(2x)=0
16-17+sin^2(2x)+2sin^4(2x)=0
2sin^4(2x)+sin^2(2x)-1=0
đặt sin^2(2x)=t(đk t=>0)
2t^2+t-1=0
t=(1/2)(t/m)
t=-1(loại)
 
B

bupbexulanxang

Máy bài này có nhièu từ trc' rồi mà!
Bn koi lại đi.

p/s: connguoiVN: bạn hay post bài vậy nên học cách gõ công thức đi! trông khó koi quá!
 
Top Bottom