[Toán 11]Phương pháp quy nạp toán học

A

angel_small

Last edited by a moderator:
D

dandoh221

Với n = 2 thì đẳng thức đúng
Giả sử đẳng thức đúng với [TEX]n = k (n \ge 2)[/TEX], ta có :
[TEX]\frac{1}{A_2^2} + \frac{1}{A_2^3} + ... + \frac{1}{A_2^k} = \frac{k-1}{k}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{A_2^2} + \frac{1}{A_3^2} + ... + \frac{1}{A_k^2} + \frac{1}{A_{k+1}^2} = \frac{k-1}{k} + \frac{1}{A_{k+1}^2} = \frac{k-1}{k} + \frac{1}{k(k+1)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{A_2^2} + \frac{1}{A_3^2} + ... + \frac{1}{A_k^2} + \frac{1}{A_{k+1}^2} = \frac{k}{k+1}[/TEX]
Vậy đẳng thức đúng với [TEX]n = k+1[/TEX]
\Rightarrow Theo định lí quy nạp, đẳng thức đúng với mọi [TEX]n \ge 2[/TEX]
 
Top Bottom