[ toán 11 ] phép tịnh tiến

C

conan9512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
Cho vecto u
[FONT=&quot]=(1;2), d:2x-3y+9=0, , (c) x^2+y^2-2x+6y-6=0[/FONT]
[FONT=&quot] a) Tìm [/FONT][FONT=&quot]ảnh của (C ) qua phép tịnh tiến -2 véc tơ u[/FONT]
[FONT=&quot]b) Hãy xác định vector v có giá song song trục tung. Biết rằng trong phép tịnh tiến theo vecto v, đường thẳng d có ảnh là đường thẳng qua gốc tọa độ O[/FONT]
[FONT=&quot]c) tìm ảnh của d đối xứng qua trục Ox ,( C) đối xứng qua O[/FONT]
[FONT=&quot] câu 2[/FONT]
[FONT=&quot]cho I (-1;2) .biết ảnh của d qua Đ1 là d’ x-3y+1=0. Viết phương trình d[/FONT]
 
G

gakon2281997

giai1

Câu 1
Cho vecto u
[FONT=&quot]=(1;2), d:2x-3y+9=0, , (c) x^2+y^2-2x+6y-6=0[/FONT]
[FONT=&quot] a) Tìm [/FONT][FONT=&quot]ảnh của (C ) qua phép tịnh tiến -2 véc tơ u[/FONT]
[FONT=&quot]b) Hãy xác định vector v có giá song song trục tung. Biết rằng trong phép tịnh tiến theo vecto v, đường thẳng d có ảnh là đường thẳng qua gốc tọa độ O[/FONT]
[FONT=&quot]c) tìm ảnh của d đối xứng qua trục Ox ,( C) đối xứng qua O[/FONT]
[FONT=&quot] câu 2[/FONT]
[FONT=&quot]cho I (-1;2) .biết ảnh của d qua Đ1 là d’ x-3y+1=0. Viết phương trình d
Giải
ta có I(1,-3) là tâm của C, R=2.
[/FONT]
[TEX]V_(2u) (I)[/TEX]=(I')=> I'( 1, 1)
Vậy phép tịnh tiến biến C= (C') có tâm là I': (x-1)^2 +(x-1)^2=4
 
Top Bottom