[Toán 11]- phép quay

T

tuta_tyta

O=AI\bigcap_{}^{}BE

Trên tia OE lấy I sao cho OA=OI
Q(C.60^o): IA thành BE \Rightarrow (IA,BE)=60^o \Rightarrow t giác AOI đều
Q(A,-60^o): I thành O , B thành F , E thành C
mà I,B,E thẳng hàng nên O,F,C thẳng hàng\Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

O=AI\bigcap_{}^{}BE

Trên tia OE lấy I sao cho OA=OI
Q(C.60^o): BE thành IA \Rightarrow(BE,IA)=60^o \Rightarrow t giác AOI đều
Q(A,-60^o): I thành O , B thành F , E thành C
mà I,B,E thẳng hàng nên O,F,C thẳng hàng\Rightarrow đpcm
Đọc lại thì mới biết bạn làm sai
chỗ màu đỏ xem lại đi
Tớ đã giải thích rất kĩ về chỗ đó vì sao sai ở đây rồi ,cả cách giải tớ cũng post luôn rồi đó bạn xem nhé:D

http://diendantoanhoc.net/forum/index.php?showtopic=45409
bạn làm giống nguyen_ct tớ cũng thanks trước xong mới đọc.Đọc xong thì thấy k ổn một chút nào :(
 
Top Bottom