[Toán 11] Phép đối xứng trục

N

nguyenbahiep1

Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): $(x-2)^2 + (y+3)^2=9$. Xác định ảnh của tâm đường tròn qua phép đối xứng trục $\Delta: x-y+1=0$
Mình cần cách trình bày chi tiết, thanks nhiều

Tâm đường tròn (C) là I (2,-3)

có phép đối xứng trục biến I thành I'

Gọi (d) là đường thẳng qua I và vuông góc với denta và H là giao của (d) và denta vậy H là trung điểm của II'

[laTEX] (d): (x-2) +(y+3) = 0 \Rightarrow x+y + 1= 0 \\ \\ (\Delta) \cap (d) = H ( -1,0) \\ \\ HI = HI' \Rightarrow I' ( -4, 3)[/laTEX]
 
Top Bottom