[toán 11]phép biến hình

H

happylife71

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho đường tròn (O,R) đường kính AB cố định. Gọi MN là một đường kính di động. Tiếp tuyến tại B cắt đường thẳng AM,AN lần lượt tại E,F. Tìm tập hợp các trực tâm của ΔMEF và ΔNEF.

Câu 2:Cho tứ giác ABCD có gócA=60 độ,góc B=150 độ,góc D=90 độ,AB=6$\sqrt{3}$,CD=12.tính độ dài các cạnh AD và BC
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Gọi trực tâm $\Delta MEF$ là $H$

$MH // AB; AH//MB \rightarrow HM=AB$ không đổi.

Vậy $H$ là ảnh của $M$ qua phép tịnh tiến theo $-\vec{AB}$

Trực tâm của $\Delta NFE$ hoàn toàn tương tự.
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Câu 2 kẻ 2 đường cao là ra thôi có gì đâu nhỉ:

Untitled_zps200d6467.png


kẻ xong thì tình thôi

Có $\widehat{ D}=60^o$ nữa rồi

Mấy cạnh còn lại lấy sin cos mà tính
 
Top Bottom