H
hanh246222


1.Trong mặt phẳng oxy cho điểm A(3,2)và đường thẳng d: x-2y+4=0.Tìm ảnh A' của A qua phép đồng dạng có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép tịnh tiến theo vecto v=(3;-5) và phép vị tự tâm O tỉ số k=-3.
2.Trong mặt phẳng oxy cho điểm A (-3;4) và đường thẳng d có phương trình 6x-2y-1=0.
a.Tìm ảnh của A qua phép vị tự tâm I(6;-2) tỉ số k=1/2.
b.Tìm ảnh của d qua phép vị tự tâm I(6;-2) tỉ số k=1/2.
3.Trong mặt phẳng oxy cho điểm M(-3;6) và đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2-4x-2y-2=0.
a.Tìm ảnh M' của điểm M qua phép tịnh tiến theo vecto V=(-5;-4)
b.Viết phương trình đường tròn (C') là ảnh của (C) qua phép vị tự tâm O tỉ số k=4.
2.Trong mặt phẳng oxy cho điểm A (-3;4) và đường thẳng d có phương trình 6x-2y-1=0.
a.Tìm ảnh của A qua phép vị tự tâm I(6;-2) tỉ số k=1/2.
b.Tìm ảnh của d qua phép vị tự tâm I(6;-2) tỉ số k=1/2.
3.Trong mặt phẳng oxy cho điểm M(-3;6) và đường tròn (C) có phương trình x^2+y^2-4x-2y-2=0.
a.Tìm ảnh M' của điểm M qua phép tịnh tiến theo vecto V=(-5;-4)
b.Viết phương trình đường tròn (C') là ảnh của (C) qua phép vị tự tâm O tỉ số k=4.
Last edited by a moderator: